Đăng ký nhận báo giá

Screen Shot 2017-03-06 at 10.10.48 PM

 

mat-bang-richmond-city-tong-the
thiet-ke-richmond-city
Mặt Bằng Căn Hộ

mat-bang-can-ho-richmond-city
MAU-CAN-HO-RICHMOND-CITY

Chủ tịch Hung Thinh Corporation: ‘Tập đoàn sẵn sàng nguồn hàng cho 10 năm tới’

Ngày đăng: 28/02/2017 | Số lượt đọc: 421

 

  16 lượt thích

Gần 8.000 sản phẩm địa ốc có giá phù hợp sẽ được tập đoàn tung ra thị trường trong năm nay nhờ quỹ đất ven đô lớn và sẵn dòng vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Hung Thinh Corporation cho biết, doanh nghiệp chuẩn bị một nguồn hàng dồi dào nhằm thực hiện chiến lược phát triển của tập đoàn trong 10 năm tới.

- Năm nay, nhiều ông lớn địa ốc dồn vốn để phát triển các sản phẩm nhà ở vừa túi tiền. Đâu là lợi thế cạnh tranh của Hung Thinh Corporation trong phân khúc này?

- Đúng là có xu thế này, bởi các nhà đầu tư bất động sản bắt đầu nhìn nhận thị trường một cách thực tế hơn từ kinh nghiệm tích lũy trong quá trình đầu tư kinh doanh. Biểu hiện rõ nhất là một số công ty bất động sản lớn chuyển hướng, quay sang đầu tư dòng sản phẩm giá rẻ, nhà ở vừa túi tiền, sau khi có nhiều cảnh cáo về thừa nguồn cung của phân khúc cao cấp.
polyad

 


Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Hung Thinh Corporation.

Hưng Thịnh có truyền thống phát triển sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, tiện ích và tiện nghi hiện đại dành cho người có thu nhập ổn định, giới trẻ 8X, 9X. Nhờ thấu hiểu thị trường và tâm lý người mua nhà, cùng với lợi thế sở hữu một hệ thống đầu tư kinh doanh khép kín khiến sản phẩm của chúng tôi có tính cạnh tranh cao về chất lượng, giá thành, tính chuyên nghiệp, giá trị thương hiệu, khả năng thanh khoản... so với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

- Vì sao các dự án nhà ở, đất nền của Hưng Thịnh chỉ tập trung vùng ven đô, ngoại thành?

- Dự án của Hưng Thịnh không chen chúc trong nội thành mà phần lớn phân bổ ở các quận, huyện ven đô, với khoảng cách di chuyển vào trung tâm 7-10km, dịch vụ và giao thông kết nối thuận lợi.  Đây là thế mạnh của chúng tôi khi bám sát xu hướng, chủ trương đầu tư đột phá hạ tầng giao thông, hình thành các khu đô thị vệ tinh phục vụ giãn dân, nâng cao chất lượng cuộc sống. Điều này cũng góp phần giảm ùn tắc, ô nhiễm môi trường trong khu vực nội thành.

Bên cạnh khu Đông thành phố, Hưng Thịnh cũng muốn mở rộng ra cửa ngõ phía Tây, bao gồm cả Tây Bắc và Tây Nam TP HCM. Những khu vực dân cư này còn nhiều triển vọng để đầu tư phát triển bất động sản, hình thành nên những khu đô thị tầm cỡ, mang tính đối trọng với những chùm đô thị lân cận. Đồng thời đáp ứng nhu cầu nhà ở cho đối tượng khách hàng các tỉnh miền Tây Nam Bộ lên TP HCM học tập và làm việc.

- Tập đoàn có sự chuẩn bị gì về quỹ đất, dòng vốn tại vùng ven đô thời gian qua?

- Để hiện thực hóa chiến lược đã đề ra, Hưng Thịnh đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ khâu quản trị, nhân lực, tài chính và quỹ đất... Năm 2016, chúng tôi đã tiến hành M&A và hợp tác đầu tư 14 dự án ở khu Đông và Tây TP HCM, cùng với đó là Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa…

Nguồn hàng mà chúng tôi đang có đã sẵn sàng cho chiến lược kinh doanh trong 10 năm tới với quỹ đất lên đến khoảng 1.000ha tọa lạc tại những vị trí tiềm năng phát triển bất động sản khá rõ ràng. Riêng TP HCM quỹ đất của tập đoàn khoảng 200ha. Về tài chính, ngoài nguồn vốn tự có, chúng tôi may mắn nhận được sự hợp tác của các nhà đầu tư lớn đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.

- Vì sao tập đoàn thay đổi chiến lược "mua đứt" thay vì liên doanh để "giải cứu" các dự án bất động sản đắp chiếu trên thị trường?

- Thời điểm thị trường bất động sản lao dốc, thậm chí gần như đóng băng, hàng loạt dự án nhà ở rơi vào trạng thái bế tắc do chủ đầu tư hụt vốn hoặc xây dựng xong nhưng không bán được, chúng tôi đã tiến hành “giải cứu” nhiều dự án thành công.

Quan điểm kinh doanh của Hưng Thịnh là rõ ràng, minh bạch, độc lập trong mọi chuyện. Vì vậy, khi đã sở hữu một quy trình khép kín từ đầu tư, xây dựng, thiết kế, nội thất đến bán hàng thì Hưng Thịnh muốn mua đứt dự án để thoát ra những vấn đề mang tính “trói buộc” nhằm tránh gây khó khăn cho quan điểm kinh doanh của chúng tôi. Hưng Thịnh muốn tự phát triển dự án để chủ động theo cách của mình, chăm chút và có trách nhiệm hơn với sản phẩm cũng như chăm sóc khách hàng tốt hơn.

- Ông từng chia sẻ muốn tung ra thị trường sản phẩm nhà ở rẻ hơn mức hiện tại nhằm đáp ứng hết nhu cầu của nhiều người dân. Kế hoạch này được tập đoàn thực hiện như thế nào?

- Là một chủ đầu tư lâu năm trong ngành, có nhiều kinh nghiệm, chất lượng sản phẩm đã được kiểm chứng, vì vậy Hưng Thịnh mong muốn hỗ trợ, tiếp sức cho khách hàng nhiều hơn trong việc giải quyết bài toán tiếp cận vốn, thông qua liên kết chặt chẽ giữa chủ đầu tư, ngân hàng với người mua nhà.
polyad


Moonlight Boulevard - dự án mới nhất sẽ được Hung Thinh Corporation giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới.

Chúng tôi nuôi tham vọng làm ra căn hộ rẻ hơn nữa song rất cần cơ quan quản lý gỡ nút thắt tiền sử dụng đất.

Lúc đó, Hưng Thịnh cũng như doanh nghiệp bất động sản khác sẽ chủ động hơn trong việc định hình giá thành sản phẩm, dành nhiều nguồn lực cho các chương trình kích cầu tiêu dùng, giúp người dân sở hữu nhà ở dễ dàng hơn.

Hiện Nhà nước kêu gọi doanh nghiệp đầu tư căn hộ giá rẻ cho các đối tượng chính sách, công nhân và người nghèo đô thị. Nhưng thực tế, hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để nộp tiền sử dụng đất áp dụng cho doanh nghiệp vẫn còn khá cao.

Nên theo tôi, những khu vực khuyến khích phát triển nhà giá rẻ thì Nhà nước nghiên cứu điều chỉnh giảm hệ số K thì mới hấp dẫn doanh nghiệp đầu tư nhằm giải “cơn khát” nhà ở giá rẻ đô thị hiện nay. Ngược lại, ở các khu vực không muốn khuyến khích đầu tư thì hệ số K có thể cao nhằm tránh sự quá tải.

- Chiến lược kinh doanh của Hưng Thịnh thời gian tới là gì?

- Dự kiến năm 2017, Hưng Thịnh sẽ cung cấp ra thị trường trên 5.500 căn hộ ở; 1.000 nền đất; 250 biệt thự biển và 1.000 căn hộ du lịch.

2017 là năm đánh dấu doanh nghiệp tham gia lĩnh vực khách sạn và du lịch. Theo đó, Hưng Thịnh sẽ khai thác 200 phòng khách sạn tiêu chuẩn 3 sao và triển khai xây dựng chuỗi khách sạn, resort từ 3 đến 4 sao tại các dự án trên cả nước.

Theo vnexpress.net

Mở đường lớn dọc rạch Xuyên Tâm

Rạch sẽ được cải tạo theo hướng hở toàn tuyến thay vì lắp cống một số đoạn như đề xuất trước đây.

Tin từ Sở GTVT TP.HCM vừa cho hay dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm (chảy qua địa bàn quận Bình Thạnh và Gò Vấp) sắp hoàn tất báo cáo nghiên cứu khả thi (do Công ty CP Hà Nội Ngàn Năm thực hiện) để trình UBND TP thẩm định, phê duyệt.

Đường rộng gần 30 m

“Điểm mới của báo cáo lần này so với báo cáo đề xuất ban đầu là mặt đường ven kênh sẽ mở rộng theo tầm nhìn đến năm 2030. Kênh cũng được cải tạo theo hướng để hở toàn tuyến chứ không lắp cống hộp một số đoạn như tính toán trong đề xuất dự án trước đây” - một lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho hay.

Theo báo cáo tóm tắt dự thảo phương án nghiên cứu khả thi, đường ven hai bên kênh sẽ được mở rộng 4-6 làn xe (dự kiến một bên bốn làn, một bên sáu làn với chiều rộng 23,1-26,6 m). Rạch sẽ để hở toàn tuyến với mặt cắt khoảng 10-25 m.

Theo nguồn tin, tổng mức đầu tư dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm dự tính khoảng 5.272 tỷ đồng. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng hơn 1.100 tỷ đồng. Dự án được thực hiện thông qua hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao). Nhà đầu tư sẽ thu hồi số tiền đầu tư bằng việc khai thác quỹ đất ven đường để xây chung cư, văn phòng…

Mo duong lon doc rach Xuyen Tam hinh anh 1
Mô phỏng tuyến đường được mở rộng dọc rạch Xuyên Tâm. Nguồn: Dự thảo báo cáo nghiên cứu khả thi dự án .

Cải tạo hở là hợp lý

Tuyến rạch Xuyên Tâm cải tạo được xác định gồm ba nhánh. Nhánh 1 gồm rạch Cầu Sơn, rạch Long Vân, rạch cầu Bông. Các con rạch này chảy từ cầu Bùi Đình Túy và cầu Sơn về cầu Bùi Hữu Nghĩa thông ra Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Nhánh 2 bắt đầu từ Rạch Lăng, chảy từ hai đầu: Bùi Đình Túy và đường Lương Ngọc Quyến về ngã ba cầu Đỏ và chảy ra sông Sài Gòn theo rạch Thủ Tắc.

Nhánh 3 là rạch Lăng chảy từ Lương Ngọc Quyến lên sông Vàm Thuật theo ranh giới giữa quận Gò Vấp và quận Bình Thạnh. Tổng chiều dài toàn tuyến rạch Xuyên Tâm là 8,15 km, chảy qua địa bàn quận Bình Thạnh và Gò Vấp.

Mo duong lon doc rach Xuyen Tam hinh anh 2
Tuyến rạch Xuyên Tâm bắt nguồn từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè,  chảy qua địa bàn quận Bình Thạnh, Gò Vấp.

Trao đổi với PV, ông Ngô Quang Mãnh, nguyên Giám đốc Khu Quản lý đường thủy nội địa, Sở GTVT TP, người từng phản đối phương án lắp cống trên rạch Xuyên Tâm, cho rằng phương án cải tạo kênh theo hướng để hở toàn tuyến là hợp lý.

Tuy nhiên, theo ông Mãnh, cần phải nghiên cứu kỹ về kết nối dòng chảy trong lưu vực để sau khi cải tạo, chất lượng nước kênh được cải thiện, góp phần cải thiện môi trường sống ven kênh.

Cầu trên rạch xử lý sao?

Theo dự thảo báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, đối với bốn cây cầu lớn hiện hữu ven rạch như cầu Rạch Lăng (đường Phạm Văn Đồng), cầu Băng Ky (đường Nơ Trang Long), cầu Đỏ (đường Nguyễn Xí) và cầu Chu Văn An (đường Chu Văn An) được sử dụng làm mặt đường trong thiết kế nút giao.

Đối với các cầu còn lại là những cầu có quy mô và tải trọng thiết kế nhỏ hoặc đã xây dựng từ lâu như cầu Long Vân, cầu Nguyễn Xuân Ôn, cầu Bùi Đình Túy, cầu Đinh Bộ Lĩnh... được tháo dỡ. Thay vào đó là hệ thống sàn bê tông cốt thép hoặc cống hộp có khẩu độ phù hợp với quy mô thiết kế thoát nước.

Video

Hình Ảnh